Menu Đóng

Những sai lầm trong quá trình giảm cân

Bạn vẫn đang thực hiện một chế độ ăn kiêng khắc nghiệt, nhưng không mang lại kết quả mong muốn. Cùng tìm hiểu những lỗi thường gặp trong quá trình giảm cân nhé.

1. Nhịn ăn

Chế độ giảm cân khoa học là sự kết hợp cân đối giữa thực đơn giảm cân và chế độ luyện tập đều đặn. Nếu chỉ thực hện một trong hai đặc biệt là nhịn ăn, sức khoẻ của bạn sẽ bị ảnh hưởng mà không đem lại kết quả như mong muốn. Không thể phủ nhận rằng nhịn ăn có thể cho cân nặng của bạn giảm đi nhưng bù lại cơ thể của bạn sẽ không được săn chắc như người kết hợp cả giảm khẩu phần ăn và tập luyện.

2. Chỉ lo lắng về số cân nặng

Nhiều bạn nghĩ rằng cân nặng là sự thể hiện chính xác nhất của quá trình giảm cân có hiệu quả hay không. Điều đó không hoàn toàn đúng vì khi thực hiện chế độ giảm cân khoa học thì cơ thịt của bạn săn chắc lại nhưng cân nặng thì không thay đổi nhiều. Vì vậy đừng để bị ảnh hưởng bởi cân nặng mà  hãy tập trung vào những thay đổi trong cơ thể bạn.

3. Bỏ bữa sáng

Bữa sáng được xem là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, nó giúp cho quá trình trao đổi chất diễn ra tốt hơn, các cơ bắp cũng trở nên khoẻ manh và nạp năng lượng cho bạn có thể hoạt động, học tập và làm việc cả ngày, tuy nhiên nhiều bạn đã sai lầm khi bỏ qua bữa sáng.

4. Ăn uống theo cảm xúc

Khi cảm xúc bị thay đổi nhiều người đều tìm đến thức ăn để giải toả nỗi niềm. Tuy nhiên điều này thì không hề tốt cho quá trình giảm cân của bạn. Việc ăn uống theo cảm xúc làm cho quá trình giảm cân của bạn bị trì trệ và không hiệu quả.

5. Thiếu sự kiên nhẫn

Việc cắt bớt một vài chất dinh dưỡng trong bữa ăn hằng ngày sẽ làm mất đi một phần năng lượng, đồng thời bạn vẫn phải duy trì cho một chế độ tập luyện thường xuyên. Vì thế, việc thực hiện một liệu trình đòi hỏi bạn phải có tính kiên nhẫn cao, chịu khó.

6. Thiếu ngủ

Giấc ngủ là một phần không thể thiếu trong quá trình giảm cân. Nỗ lực giảm cân của bạn sẽ trở lên vô nghĩa nếu bạn không ngủ đủ giấc. Vì thế tránh những lỗi cơ bản này giúp cho việc giảm cân của bạn được diễn ra nhanh chóng hơn.

7. Dùng thuốc giảm cân không uy tín, chất lượng

Thêm một điều khiến bạn khó giảm cân đó là bạn dùng loại thuốc giảm cân không có uy tín chất lượng được không đảm bảo.

Nếu bạn dùng thêm thuốc hoặc trà để hỗ trợ để giảm cân thì nên dùng những loại có thương hiệu, đã được kiểm chứng rõ ràng tránh vừa mất tiền mà không đem lại kết quả. Ví dụ một loại trà hỗ trợ giảm cân hiệu quả đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội như Trà giảm cân Go Detox dùng kết hợp với trà hoa quả sấy vừa hỗ trợ giảm cân hiệu quả mà còn thanh lọc cơ thể.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Cuộc nói chuyện ngắn sẽ giúp ích cho bạn. Mời ghi thông tin.

X